HÃY YÊU THUONG VÀ CHIA SẺ, BẠN SẼ NHẬN VỀ NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC.

Thứ tư - 28/07/2021 09:42
“Hoa Hướng Dương lan tỏa yêu thương - Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.
          “Hoa Hướng Dương lan tỏa yêu thương - Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Đợt dịch bùng phát thứ 4 đã làm cho Tỉnh nhà đầy những vết thương. Một số công ty đóng cửa, công nhân phải nghỉ làm, phố xá trước kia nhộn nhịp giờ đây trở nên bình lặng. Số ca nghi nhiễm, ca mắc bệnh và cả ca tử vong, điểm phong tỏa,… không dừng lại mà mỗi ngày lập một con số mới. Sự tấp nập của màu áo xanh, xe cấp cứu, hàng rào gai và dải đỏ đã và đang bao trùm cả Thành phố.
        Thấu hiểu những khó khăn của các đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. CĐCS MN Hoa Hướng Dương phối hợp với BGH nhà trường, đã chuẩn bị hơn 200 phần rau củ trao tặng cho các công đoàn viên trong đơn vị và người ở trọ đang sinh sống trong các khu nhà trọ trên địa bàn phường Chánh Mỹ giúp cho họ có thêm tinh thần và ấm áp hơn trong những ngày nghỉ vì dịch bệnh. Chúng tôi đã và đang cố gắng lan tỏa yêu thương, đẩy lùi dịch bệnh “ Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng ta"

IMG 2658 (1)

Nhận thấy rõ những khó khăn, gian khổ và nguy hiểm đêm ngày của những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc” Đoàn thanh niên thành lập đội hình phản ứng nhanh nhằm hỗ trợ địa phương nơi cư trú trực chốt phong tỏa, trực chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường. Mỗi ngày chúng tôi phải tiếp xúc với rất nhiều người, nguy cơ mắc bệnh có thể ở bất cứ lúc nào nhưng với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, dù nắng cháy hay mưa giông vẫn không ngại khó làm một việc nhỏ chỉ để mong rằng “Đất Thủ mau lành bệnh"

IMG 2664 (1)

Để lan tỏa những yêu thương chung tay góp sức vì cộng đồng. Các công đoàn viên trong nhà trường đã hỗ trợ địa phương nhập dữ liệu test gộp, ghi phiếu điều tra dịch tễ, phân loại rau củ chia cho các khu phong tỏa và cùng nhau chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

(Hình ảnh: Tham gia nhập dữ liệu test gộp tại trung tâm y tế TP. Thủ Dầu Một)

(Hình ảnh: CĐV tham gia phân loại rau củ cho các khu phong tỏa tại phường Hiệp Thành)

(Hình ảnh: Tham gia tập huấn  công tác lấy mẫu xét nghim ở UBND phường Chánh Mỹ)

Hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh, việc làm cần thiết lúc này là nâng cao ý thức và lòng tin của người dân. Nhà trường không chỉ tuyên truyền vận động tới đoàn viên người lao động trong đơn vị mà còn lan tỏa, nhân rộng các thông điệp qua các kênh thông tin đến với các bậc cha mẹ học sinh của nhà trường. Luôn khuyến khích, động viên công đoàn viên giữ gìn sức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và thực hiện tốt thông điệp 5K.

Thông điệp''Hãy yêu thương và chia sẻ, bạn sẽ nhận về niềm vui và hạnh phúc''

Tác giả: CĐCS MN Hoa Hướng Dương

Tác giả: CĐCS MN HHD