“CÔNG ĐOÀN TRONG TÔI”

Thứ ba - 17/08/2021 11:13
Viết về gương Đoàn viên Công đoàn vì người lao động.
       Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương người Cán bộ Công đoàn có hoạt động thật trong thực tiễn vì người lao động Ngành giáo dục. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu với những việc làm thiết thực trong tình hình thực tiễn hiện nay tại đơn vị nói riêng và phong trào phòng chống dịch nói chung của địa phương. Một tấm gương giàu lòng nhiệt huyết trong công việc, giàu lòng nhân ái, quan tâm giúp đỡ giáo viên đồng nghiệp của một Đảng viên, Công đoàn viên và là Hiệu Trưởng đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.
        Đúng như Bác Hồ đã dạy:
                   “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây
                     Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
      Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương gương mẫu - Hiệu trưởng tiêu biểu trong đội ngũ quản lý của nhà trường, đó là cô T .T.M Bí thư Chi bộ, Công đoàn viên - Hiệu trưởng Trường MN Hoa Hướng Dương. (Ảnh 1)
       Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, công đoàn viên trường MN Hoa Hướng Dương hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát mà chỉ là những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng Nhà trường và địa phương ngày càng giàu đẹp.
        Cô T. T. M là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề và sự quan tâm sâu sát đến đời sống của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường trong tình hình thực tế hiện nay.
       Trong diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, Cô thường xuyên trao đổi, tìm hiểu hoàn cảnh, tình hình của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường để chia sẻ, hỗ trợ kịp thời về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó Cô còn cùng các chị em trong đơn vị tham gia trực chốt kiểm soát chống dịch tại địa phương, đóng góp nhu yếu phẩm tại các điểm phong tỏa, khu cách ly, tham gia đoàn tiêm vắc xin lưu động của Phòng giáo dục Thành Phố Thủ Dầu Một. Nhờ vậy mà giúp cho các thành viên trong nhóm tình nguyện có thêm tinh thần để tham gia trong công tác phòng chống dịch. Cô luôn vận động các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường thực hiện tốt các nội quy, quy định về phòng chống dịch: tuân thủ thông điệp phòng chống dịch 7K của Bộ Y Tế (khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khẩu trang, khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến nơi đông người, thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các yêu cầu quy định tại địa phương…..(ảnh 2,3,4)
        Để đạt được các thành tích như trên là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu là đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.
       Ngoài những việc làm tốt tôi vừa kể trên thì điều đáng quí hơn đó là tình cảm Cô dành cho đồng nghiệp đó là sự lắng nghe, chia sẻ và cảm thông. Cô dành cho tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động những lời động viên, khích lệ, những góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới, mà là tình bạn, tình đồng chí, tình chị em cao cả. (Ảnh 5)
      Cô luôn nhắc nhở chị em giáo viên luôn vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp và phụ huynh tạo niềm tin cho phụ huynh gần gũi với mọi người, tích cực tham gia, đóng góp vào các hoạt động của đơn vị và địa phương.
        Những việc làm tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được và mạnh dạn như Cô. Điều đó xuất phát từ lòng nhiệt huyết yêu nghề, tính trách nhiệm cao với đơn vị nói riêng và địa phương nói chung để góp phần chung tay cùng địa phương chống dịch.
      Đối với chúng tôi, cô M
 không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để tập thể giáo viên trường Mầm non Hoa Hướng Dương học tập rèn luyện, cống hiến cho mái trường thân yêu này./.

Ảnh 1: Cô T. T. M

image 20210817112033 3

Ảnh 2: Trao nông sản cho tổ trưởng khu phố Mỹ Hảo 1

Ảnh 3: Cô tham gia trực chốt kiểm soát