CÙNG CHUNG TAY GIỮ VỮNG VÀ MỞ RỘNG “VÙNG XANH” AN TOÀN - ĐẨY “XÓA VÙNG ĐỎ, BỎ VÙNG CAM, LÀM SẠCH VÙNG VÀNG THÀNH VÙNG XANH AN TOÀN”

Thứ bảy - 31/07/2021 21:21

Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, lan rộng ở các Phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, đâu đó xuất hiện ra nhiều cái tên khác nhau trong công tác tình nguyện chống dịch, riêng trường Mầm non Hoa Hướng Dương, TDM đặt ra với cái tên “Nhóm tình nguyện”, là những cán bộ, giáo viên và nhân viên trong thời gian vừa qua đã và đang tham gia những công việc khác nhau, nhưng cùng chung một mục đích là tình nguyện trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
          Mấy ngày hôm nay, Thành phố Thủ Dầu Một tiến hành triển khai lấy mẫu sàng lọc diện rộng, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp bị nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch, đánh giá được mức độ tiềm ẩn của F0 đang tồn tại trong cộng đồng dân cư thành phố Thủ Dầu Một, để từ đó có biện pháp dập dịch và không để dịch lan rộng.

Hình ảnh: Nhóm tình nguyện đang chuẩn bị ở khu lấy mẫu test nhanh

Ngày 31/7/2021, với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm của “Nhóm tình nguyện” trường Mầm non Hoa Hướng Dương đã tình nguyện tham gia hỗ trợ cùng với các lực lượng có chuyên môn của phường Chánh Mỹ, đã thực hiện lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 cho người dân ở 3 khu phố Chánh Lộc 1,6,7, trên địa bàn Chánh Mỹ, địa điểm tại trường Mầm non Hoa Hướng Dương.

Nhóm chúng tôi đã phải tiếp xúc với bao nhiêu người, có những người có thể là F0, làm việc cả ngày cho đến đêm khuya, nhưng vẫn không quản ngại khó khăn, vất vả, vẫn mạnh dạn, tự tin cùng chung sức với chính quyền địa phương phường Chánh Mỹ, để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Hình ảnh: Đo thân nhiệt trước khi vào lấy mẫu

Hình ảnh: Ghi thông tin của người dân để chuẩn bị lấy mẫu
IMG 20210731 162325

Hình ảnh: Lấy mẫu cho người dân

Với lòng quyết tâm cùng chung tay chống dịch, những người dân ở đây trên tinh thần hợp tác tốt, đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, đến địa điểm đúng thời gian quy định và chấp hành tốt thông điệp “5K”.

IMG 20210731 161750

Hình ảnh: Người dân ngồi chờ đến lượt vô lấy mẫu

Hình ảnh: Người dân ngồi chờ kết quả sau khi lấy mẫu

Trên tinh thần quyết tâm tạo lập vùng xanh, vùng an toàn Covid, nhóm chúng tôi và tất cả các bạn cùng chung tay giữ vững và mở rộng “ Vùng xanh” an toàn - đẩy “ Xóa vùng đỏ, bỏ vùng cam, làm sạch vùng vàng thành vùng xanh an toàn”
         Chúng tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cùng với tinh thần đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19. Mỗi chúng ta hãy có những hành động thiết thực, chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch. Thủ Dầu Một yêu thương lại trở lại như ngày xưa để mọi người được yên vui và hạnh phúc.
        Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm trong “ Nhóm tình nguyện”. Bởi chúng tôi được nâng cao năng lực trong quá trình phục vụ người khác và muốn mọi người vui vẻ, bình an./.

Hình ảnh: cuối ngày sau khi lấy mẫu

Hình ảnh: cuối ngày sau khi lấy mẫu