Bé vui trung thu

Thứ ba - 17/09/2019 11:05
Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại náo nức chào đón tết Trung thu, một cái tết đặc biệt của những em nhỏ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", các em được rước đèn đi khắp phố phường, được múa ca dưới ánh trăng. Nắm bắt được tâm lý của các em cũng là thực hiện kế hoạch trong năm học 2019-2020, Trường Mầm non Hoa Hướng Dương đã tiến hành tổ chức Chương trình “Bé vui trung thu” vào sáng ngày 14/8/2019 âm lịch
Bé vui trung thu
                                 “Tết trung thu rước đèn đi chơi
                                   Em rước đèn đi khắp phố phường
                                   Lòng vui sướng với đèn trong tay
                                   Em múa ca dưới ánh trăng rằm”

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại náo nức chào đón tết Trung thu, một cái tết đặc biệt của những em nhỏ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", các em được rước đèn đi khắp phố phường, được múa ca dưới ánh trăng. Nắm bắt được tâm lý của các em cũng là thực hiện kế hoạch trong năm học 2019-2020, Trường Mầm non Hoa Hướng Dương đã tiến hành tổ chức Chương trình “Bé vui trung thu” vào sáng ngày 14/8/2019 âm lịch. Chương trình được chuẩn bị rất chu đáo với tất cả nhiệt huyết của cô và trò. Từ khâu trang trí sân lễ làm sao để truyền tải hết được những thông điệp mà các cô muốn gửi gắm đến các bé, giúp các bé có những hình dung rõ nét nhất về trung thu. Bên cạnh đó là những buổi tập luyện các tiết mục văn nghệ. Những tiết mục được các cô dàn dựng rất công phu gồm 7 tiết mục với sự tham gia biểu diễn của các bé khối Mầm, Chồi và Lá cùng các cô giáo của mình.
Mặc dù thời gian tập luyện ngắn nhưng các bé đã cố gắng rất nhiều để có được những điệu múa đẹp, những ca khúc hay để biểu diễn cho các cô và trò Trường MN Hoa hướng dương thưởng thức.
          Mở đầu chương trình là hoạt cảnh “chú Cuội chị Hằng Nga” với phần biểu diễn của cô Châu Trần Thị Kim Ngân và cô Nguyễn Thị Trang. Dưới sự dẫn dắt duyên dáng các cô đã cho các bé biết được về sự tích chú Cuội chị Hằng Nga và biết thêm được vì sao chú Cuội lại muốn đi chơi trăng.
img 3039
Không chỉ có thế các tiết mục múa Lồng đèn trung thucủa các bé khối lá được các em biểu diễn rất đều và đẹp cộng thêm trang phục đẹp mới lạ làm cho các cô và các bạn nhỏ vô cùng thích thú.
img 2932
img 2942
Mặc dù chỉ mới rời ra vòng tay cha mẹ, ông bà được mấy tuần để bước vào một môi trường mới nhưng các bé bé khối Mầm không hề tỏ ra nhút nhát mà ngược lại các em rất hồn nhiên và vô tư như cái tuổi của các em vậy. Khi xem tiết mục  múa “Rước đèn dưới trăng” do các em thể hiện chúng ta không khỏi ngạc nhiên.
img 3038

Bên cạnh sự ngây thơ hồn nhiên thì các bạn nhỏ khối Chồi và lá lại tỏ ra hết sức mạnh dạn và có bản lĩnh sân khấu, các em thể hiện các tiết mục múa thật đẹp và ấn tượng làm cho các bạn nhỏ trên sân ngồi theo dõi một cách chăm chú và rất trật tự.
img 3063
img 3054
img 3066
img 3087
img 3082
img 3138
img 3142
img 3144
Không chỉ được xem múa hát, các bé còn được chơi các trò chơi cũng rất vui và hấp hẫn dưới sự dắt dắt của chú Cuội và chị Hằng. Đây là bộ trò chơi thông minh mà nhà trường mới được trang bị. Với phương trâm “học mà chơi chơi mà học” các cô đã khéo léo lồng ghép vào chương trình để các em vừa được học và chơi.
img 3194
img 6912
img 6911
Trong chương trình “Bé vui trung thu” không chỉ các em nhỏ được đắm mình trong không khí náo nhiệt, vui tươi và ấm áp của chương trình mà các cô ở trường MN Hoa Hướng Dương được sống lại những kỉ niệm thơ ấu của mình. Một tuổi thơ không thể nào quên.
img 3287
img 3273